Diệt lăng quăng phòng bệnh sốt xuất huyết

Muỗi vằn là thủ phạm truyền bệnh sốt xuất huyết, trứng muỗi vằn được đẻ trong lu hồ nước sạch, nở ra lăng quăng sau đó lột xác thành nhộng và thành muỗi trưởng thành.

Diệt lăng quăng là cách phòng bệnh hửu hiệu và ít tốn kém nhất.

ssh750.jpg

Để chủ động phòng chống bệnh SXH, UBND xã Hướng Thọ Phú đề nghị các ban ngành đoàn thể và toàn thể nhân dân trên địa bàn xã thực hiện diệt lăng quăng phòng chống SXH bằng các công việc cụ thể như sau:

1. Đậy kín tất cả các dụng cụ chứa nước chưa dùng đến, vệ sinh phát hoang bụi rậm xung quanh nhà, loại bỏ tất cả các dụng cụ chứa nước không cần thiết.
  2. Thường xuyên cọ rửa, súc lu khạp bằng bàn chải.
  3. Thả cá ăn lăng quăng vào các lu hồ chứa nước đang sử dụng.
  4. Xúc rữa bình bông hàng tuần, bỏ muối vào các chân chén rộng kiến.
  5. Dọn dẹp nhà của gọn gàng, thông thoáng để tránh muỗi trú ẩn.
  6. Sử dụng hóa chất diệt muỗi trong gia đình.
  7. Ngủ mùng kể cả ban ngày để tránh muỗi đốt.
  8. Khi phát hiện trong gia đình có người bệnh sốt, không nên tự ý mua thuốc điều trị tại nhà mà nên đến các cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị để tránh các trường hợp bệnh có diễn biến xấu.
    Vì sức khỏe của bản thân gia đình và cộng đồng, toàn thể nhân dân trên địa bàn xã thực hiện tốt biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết. "không có lăng quăng không mắc bệnh sốt xuất huyết"

Nguyễn Văn Thiết Tha