Tổ chức Hội nghị truyền thông nâng cao nhận thức, thông tin về trợ giúp pháp lý; tăng cường khả năng thụ hưởng dịch vụ trợ giúp pháp lý cho người dân vùng nông thôn

Ngày 19/4/2024 UBND xã Hướng Thọ Phú phối hợp Trung tâm Trợ giúp pháp lý tỉnh Long An tổ chức Hội nghị truyền thông nâng cao nhận thức, thông tin về trợ giúp pháp lý; tăng cường khả năng thụ hưởng dịch vụ trợ giúp pháp lý cho người dân vùng nông thôn, tham dự hội nghị có bà Đặng Kim Hà – Phó giám đốc Trung tâm TGPL tỉnh Long An (Báo cáo viên), ông Nguyễn Viết Nam- chuyên viên phòng Tư pháp TPTA, Bà Nguyễn Thị Bội Châu – PCT.UBND xã  xã cùng cán bộ, công chức các ngành, đoàn thể xã. Trưởng ấp các ấp, Người thuộc diện được trợ giúp pháp lý: người thuộc hộ nghèo, cận nghèo, người có công với cách mạng, người cao tuổi, người khuyết tật…và người dân trên địa bàn xã cùng tham gia.

Anh-tin-bai

Hội nghị đã nghe báo cáo viên tuyên truyền, thông tin các nội dung cơ bản, chủ yếu của Luật Trợ giúp pháp lý, Quyết định số 263/QĐ-Ttg ngày 22/02/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025. Thông qua buổi hội nghị giúp từng cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên và người dân nắm bắt, cập nhật thêm thông tin, kiến thức thực tiễn, nhất là các thông tin về Trợ giúp pháp lý, tăng cường khả năng thụ hưởng dịch vụ trợ giúp pháp lý cho người dân vùng nông thôn./.