LỄ TIỄN ĐƯA THANH NIÊN LÊN ĐƯỜNG NHẬP NGŨ

​Đến dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Rạng – Chủ tịch Hội Nông dân thành phố - Thành viên Hội đồng NVQS thành phố phụ trách xã, đồng chí Lữ Văn Khởi – thành ủy viên – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND – Chủ tịch HĐNVQS xã, đồng chí Võ Thị Thanh Hằng – Phó Bí thư – Chủ tịch HĐND xã, các đồng chí thành viên HĐNVQS xã, Bí thư các chi bộ trực thuộc, trưởng các Ấp cùng các em thanh niên và gia đình thanh niên lên đường nhập ngũ.

ssnn-750.png

Năm 2023, toàn xã có tổng số thanh niên thực hiện khám sơ tuyển là 143 thanh niên, khám chính thức là 42 thanh niên, phát lệnh gọi là 12 thanh niên (thực hiện nghĩa vụ quân sự là 11, nghĩa vụ Công an là 01). Trình độ 12/12 có 03 thanh niên, Cao đẳng có 02 thanh niên,... đặc biệt có 09/12 thanh niên là đảng viên viết đơn tình nguyện tham gia nhập ngũ.

Tại buổi lễ đại diện lãnh đạo địa phương đã tặng 12 phần quà đồng thời ân cần động viên thanh niên và gia đình, mong muốn các thanh niên tiếp tục duy trì giữ vững truyền thống cách mạng, niềm tự hào dân tộc tiếp bước các thế hệ đi trước trong tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

ssnn-750-2.png

Hình ảnh Cấp ủy, chính quyền địa phương tặng quà thanh niên

Cũng tại buổi Lễ đại diện 12 thanh niên trúng tuyển năm 2023, đã phát biểu cảm tưởng sau khi vào quân ngũ sẽ quyết tâm học tập, rèn luyện phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, không ngại khổ, không ngại khó, thực hiện tốt lời Bác Hồ dạy "Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên" phát huy truyền thống tốt đẹp của anh bộ đội Cụ Hồ.

ssnn-750-3.png

Hình ảnh thanh niên phát biểu hứa hẹn

ssnn-750-4.png

Sau khi hoàn hành buổi Lễ 12 thanh niên trúng tuyển của đơn vị tập trung tại hội trại tòng quân, tại đây các thanh niên được gặp gỡ giao lưu văn nghệ, tham gia sinh hoạt đoàn nhằm khích lệ động viên tinh thần tiếp thêm động lực giúp thanh niên quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tại ngũ./.

Hồ Công Cần