Tổng kết thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023

tktq750.png

Đồng chí Lê Minh Phương – Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sư thông qua báo cáo tại hội nghị

Trong năm 2023, được sự quan tâm lãnh đạo của đảng ủy, chỉ đạo điều hành của UBND xã, Ban chỉ huy Quân sự xã đã tích cực, chủ động phối hợp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội, các chi bộ trực thuộc làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân nhất là gia đình thanh niên trong tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự cụ thể như: đã thực hiện đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu cho nam công dân tuổi 17 là 46/46 thanh niên, tổ chức rà soát đối chiếu nguồn công dân nam trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ năm 2023 có độ tuổi từ 18 đến 27 tuổi là 357 thanh niên tỷ lệ 4,56% trên tổng số 7830 nhân khẩu. Công tác xét duyệt, phân loại theo luật nghĩa vụ quân sự được thực hiện đảm bảo theo quy trình, kết quả có 143 công dân đủ điều kiện khám sức khỏe, kết thúc đợt khám sức khỏe đã trúng tuyển 19 thanh niên. Ngày 07/02/2023 Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã tổ chức giao quân về trên đảm bảo 100% (12/12 thanh niên trong đó dự bị 02 thanh niên: 09 thanh niên thực hiện nhĩa vụ quân sự, 01 thanh niên thực hiện nghiã vụ công an), trọng đợt tuyển quân năm 2023 có 01 thanh niên nhập ngũ là đảng viên. Công tác hậu phương quân đội luôn được cấp ủy, chính quyền quan tâm, năm 2023 đã vận động thăm, tặng quà cho thanh niên nhập ngũ là 12.600.000 đồng. Công tác tổ chức lễ tuyển quân được chuẩn bị an toàn, chu đáo, lành mạnh, tiết kiệm tạo được khí thế phấn khởi trong thanh niên, giúp các thanh niên có thêm động lực quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tại ngũ.

750-tq.png

Đồng chí Lữ Văn Khởi – Thành ủy viên – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã – Chủ tịch HĐNVQS

Đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lữ Văn Khởi – Thành ủy viên – Bí thư Chủ tịch HĐNVQS xã đề nghị Ban chỉ huy quân sự Tiếp tục tăng cường và phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thông chính trị trong tuyên truyền, triển khai Luật nghĩa vụ quân sự giúp cán bộ, đảng viên, nhân dân nắm vững, hiểu rõ về vai trò, trách nhiệm của thanh niên trong tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự. Chủ động rà soát quy trình bình xét thanh niên nhập ngũ đảm bảo công khai, minh bạch, khách quan đúng đối tượng. Phối hợp thành viên hội đồng nghĩa vụ quân sự trong việc nắm bắt nguồn, tham mưu thực hiện đầy đủ, đúng trình tự các bước về công tác chuẩn bị tuyển quân, nhất là khau xét duyệt, bình cử các danh sách khám tuyển, trúng tuyển và danh sách miễn, hoãn gọi nhập ngũ… Phối hợp thực hiện tốt các hoạt động tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ đảm bảo lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, giao quân đạt 100% chỉ tiêu.

td-tq4750.png

Đồng chí Lữ Văn Khởi tặng giấy khen cho tập thể, cá nhân

Nhân dịp này hội nghị đã biểu dương, khen thưởng  01 tập thể, 03 cá nhân có thành tích tốt trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ trên địa bàn./.

Hồ Công Cần